Nồi Áp Suất Điện

Nồi áp suất công nghiệp là gì?

Nồi áp suất công nghiệp có tên tiếng anh: Pressure Cooker): là một thiết bị bếp công nghiệp chuyên nấu, hầm, ninh làm nhừ thực phẩm nhanh chóng, được sử dụng để nấu ăn nhưng bằng áp suất cao hơn so với các thiết bị thông thường.

Nguyên lý hoạt động nồi áp suất

công nghiệp

Với thiết kế nắp nồi được vặn kín làm cho hơi nước bên trong nồi không thể thoát ra được và đến một thời điểm nào đó hơi nước trong nồi đạt mức bão hòa, lúc này nước sẽ sôi ở nhiệt độ cao hơn nhiệt độ tiêu chuẩn (tức 100 độ C).

Với nồi áp suất quá trình làm nóng thức ăn được diễn ra nhanh chóng hơn, áp suất hơi nước bên trong nồi sẽ là chất xúc tác để đẩy nhanh quá trình làm chính thực phẩm.

Có 2 loại nồi áp suất 2 lớp inox và áp suất 3 lớp inox

Nồi áp suất 2 lớp inox có gì khác biệt so với nồi áp suất 3 lớp inox?

Nồi áp suất tại Bếp Việt có 2 dòng đó là nồi áp suất công nghiệp 2 lớp inox và nồi áp suất công nghiệp 3 lớp inox. Tuy nhiên, nồi áp suất bằng điện 3 lớp lại co thể hầm được tất cả các loại thực phẩm còn nồi 2 lớp chỉ hầm được thực phẩm trong môi trường nước như hầm xương nấu nước lèo:

Dưới đây là bảng so sánh nồi áp suất 2 lớp  và nồi áp suất 3 lớp công nghiệp điện để quý khách có cái nhìn tổng quát nhất.

Tiêu chí so sánh Nồi áp suất điện 2 lớp Nồi áp suất điện 3 lớp
Nguyên lý hoạt động Sử dụng phương pháp nấu trực tiếp điện trở với hơi áp suất. Khi nắp nồi được giữ kín khiến hơi không thể thoát ra bên ngoài, hơi đó sẽ tạo ra áp suất, càng nhiều thì càng làm thức ăn nhanh chín. Nguyên lý làm nóng phương pháp gian tiếp qua lớp dầu thực vật. Điện trở đốt nóng dầu truyền nhiệt vào lớp trong cùng để làm nóng và nấu thực phẩm, giúp thưc phẩm không khê cháy. Nắp nồi cũng được giữ kín với ron cao su khiến hơi không thoát ra ngoài, tạo áp suất làm thực phẩm nhanh chín.
Chất liệu Inox 304 Inox  304
Dung tích Đa dạng từ 20 – 1000 lítNgoài ra có thể đặt mua dung tích tùy nhu cầu Đa dạng từ 20 – 1000 lítNgoài ra có thể đặt mua dung tích tùy nhu cầu
Tiêu hao năng lượng, thời gian Tùy từng dung tích tương ứng với công suất 2 – 10Kw và sử dụng nguồn điện 220V/50Hz hoặc 380V/60hz Tùy từng dung tích tương ứng với công suất 2 – 10Kw và sử dụng nguồn điện 220V/50Hz. hoặc 380V/60hz
Thời gian nấu Thời gian sôi 25 – 30 phút Thời gian sôi từ 40 – 60 phút, nhưng giữ nóng lâu hơn
Giá bán Từ 3.500.000 đến 20.000.000 Từ 6.500.000 đến 45.500.000
Tính ứng dụng Chỉ hầm được thực phẩm trong môi trường nước như hầm xương Nấu, Hầm được tất cả các loại thực phẩm như: đậu, cao dược liệu, cao xương, ……

Báo Giá Nồi Áp Suất Công Nghiệp Bằng Điện

Tham khảo giá chi tiết bên dưới hoặc click vào đây ==>>:

Showing all 3 results